Header Ads Widget

TÍCH ĐIỂM LÀ GÌ? 5 CHƯƠNG TRÌNH TÍCH ĐIỂM MÀ DOANH NGHIỆP NÊN BIẾT

 Ngày nay, các chương trình về tích điểm, đổi thưởng đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động về chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Nhờ có các chương trình này mà doanh nghiệp có thể dễ dàng cải thiện kết quả kinh doanh, nâng cao trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng,...cùng rất nhiều lợi ích đi kèm khác nữa. 

Trong bài viết hôm nay của BlueData, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ tích điểm là gì, những lợi ích mà chúng đem đến cũng như 5 loại hình tích điểm phổ biến nhất hiện nay.

Tích điểm là gì?

Tích điểm là một hoạt động cho phép người mua hàng có thể tích luỹ một số điểm cụ thể sau khi đã thực hiện một hành động cụ thể nào đó đến từ doanh nghiệp. Số điểm đã được tích luỹ này sẽ được sử dụng vào những mục đích khác nhau như đổi quà, hoàn tiền, đổi ưu đãi hay thăng hạng thành viên.

Việc triển khai các hoạt động về tích điểm này sẽ tạo ra những không gian trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng, từ đó thúc đẩy quá trình mua hàng được diễn ra nhanh hơn, khiến cho mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng được bền lâu hơn. 

Nếu như một sản phẩm tốt có thể giúp bạn gia nhập nghành thì một dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt hảo, cụ thể là chương trình tích điểm sẽ giúp doanh nghiệp có thể cạnh tranh trực tiếp, thậm chí vượt lên trên tất cả những ông lớn, đối thủ cạnh tranh khác trong ngành nghề của mình.


Các chương trình tích điểm mang lại lợi ích gì?

Cải thiện trải nghiệm mua sắm Online và Offline

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như khách hàng có bạn được tham gia vào một hoạt động mang lại nhiều cảm xúc, động lực và sự hứng thú trong việc mua sắm tại cửa hàng của bạn? 

Chắc chắn là họ sẽ:

  • Quay trở lại với bạn nhiều hơn
  • Mua sắm nhiều sản phẩm hơn
  • Nói những lời hay ý đẹp về bạn
  • Lôi kéo thêm những khách hàng khác về cho bạn
Nếu như nhìn kỹ thì bạn có thể thấy được rằng, các hoạt động về tích điểm đang dần dần trở thành một xu hướng tất yếu, một lợi thế cạnh tranh đặc biệt của rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường. Khi mà tất cả các sản phẩm đang trở nên tương tự nhau quá nhiều.

Kích thích nhu cầu mua sắm

Hiệu ứng kích thích nhu cầu mua sắm sẽ được diễn ra rất hiệu quả nếu như các doanh nghiệp xây dựng các chương trình về tích điểm đổi quà, hoàn tiền và đổi thưởng sau khi khách hàng mua sắm tại cửa hàng của mình.

Điển hình nhất là các chương trình mua hàng tích xu của Shopee, tiki hay đổi quà của các nhãn hàng thời trang nội địa tại Việt Nam.


Khiến khách hàng quay trở lại nhiều hơn

Với các phần thưởng hấp dẫn, tỷ lệ hoàn tiền cao mà tâm lý muốn sở hữu nhiều hơn, tích luỹ nhiều hơn của người tiêu dùng được khơi gợi, kích thích nhiều hơn. Từ đó dẫn đến việc khách hàng sẽ quay trở lại cửa hàng cùng với bạn bè hoặc người thân của mình nhiều lần hơn so với trước đây.

5 chương trình tích điểm phổ biến nhất hiện nay

Tích điểm hoàn tiền

Đơn giản thì đây là một chương trình cho phép khách hàng có thể hoàn lại một số tiền nhất định theo như quy định của doanh nghiệp.

Ví dụ: Nếu tổng hoá đơn cho một lần mua sắm cao hơn 1.000.000đ thì khách hàng sẽ tích luỹ được 10.000đ cho lần mua hàng tiếp theo. Đương nhiên là chúng sẽ không thể quy đổi ra thành tiền mặt được.

Tích điểm đổi quà


Đây là một chương trình tích điểm được diễn ra trong một khoản thời gian ngắn. Thông thường thì các phần quà này là những sản phẩm khác trong danh mục sản phẩm của doanh nghiệp. Mục đích của chương trình này nhằm kích thích nhu cầu mua sắm cho các sản phẩm hiện tại và kiểm tra độ hài lòng đối với các sản phẩm mới.

Tích điểm thăng hạng

Khác với hai loại hình trên thì với tích điểm thăng hạng thì khách hàng của bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi nhất định sau khi đã đạt được mốc điểm số tương ứng với phân hạng thành viên đó.

Ví dụ:150.000 điểm: Freeship toàn quốc
          300.000 điểm: Freeship toàn quốc, đổi trả trong vòng 30 ngày, tặng voucher 100.000 mỗi tháng.

Tích điểm đổi ưu đãi

Với loại hình này thì khách hàng của bạn sẽ được nhận lại một voucher, coupon giảm giá cho các lần mua sắm tiếp theo hoặc họ có thể tặng cho bạn bè, người thân của mình.

Thiết kế theo mục tiêu cụ thể

Cuối cùng là loại hình được thiết kế dựa theo mục tiêu, nhu cầu của doanh nghiệp. Chúng có thể là sự tổng hợp từ 2-4 loại hình trên trong cùng một chương trình hoặc sẽ là một loại hình hoàn toàn khác. Việc này sẽ tuỳ thuộc vào định hướng chương trình tích điểm, mục tiêu có sẵn của doanh nghiệp để thiết kế và xây dựng chúng.

Để đặt in tem tích điểm đổi quà, thuê đầu số nhắn tin tích điểm, vui lòng liên hệ BlueData để được tư vấn và nhận ưu đãi. 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét