Header Ads Widget

Tích điểm đổi quà là gì?

 Tích điểm đổi quà có lẽ là chương trình quá quen thuộc của các tín đồ mua sắm. Nhờ vào hoạt động tích điểm mà khách hàng ngày nay có thêm nhiều động lực shopping hơn. Từ đó, DN có thêm lợi ích về mặt thương hiệu và cải thiện doanh số bán hàng. Bài viết kỳ này của BlueData, chúng ta sẽ bàn về những lợi ích của chương trình tích điểm mang lại.

Tích điểm đổi quà là gì?


Tích điểm đổi quà là chương trình tích điểm diễn ra trong hoạt động chăm sóc khách hàng của DN. Để có thể được tích điểm và đổi ưu đãi, người dùng cần thực hiện số lần mua sắm với số tiền thỏa điều kiện mà DN đưa ra. Những phần quà này có thể là những sản phẩm/dịch vụ khác cùng thương hiệu.

Ví dụ: Khi bạn mua sản phẩm/dịch vụ tại một cửa hàng có chương trình tích điểm. Mỗi lần giao dịch mua sắm bạn sẽ tích lũy được 10 điểm. Khi đạt đến 100 điểm, bạn sẽ được chiết khấu 5% tổng hóa đơn mua hàng. Giá trị % chiết khấu sẽ tăng dần sau mỗi lần tích lũy. Đây là hình thức mà các cửa hàng F&B, mỹ phẩm, Spa,... hay áp dụng để thu hút khách hàng quay trở lại.

Mục đích cuối cùng của một chương trình tích điểm đổi quà là giúp DN gia tăng doanh số, giữ chân khách hàng trung thành và khai thác thêm các đối tượng tiềm năng. Ngoài ra, một chương trình tích điểm còn có thể là bài kiểm tra độ hài lòng của khách hàng với sản phẩm/dịch vụ mới của công ty.

Lợi ích của tính năng tích điểm đổi quà

Việc triển khai các chương trình tích điểm đổi quà tạo nên trải nghiệm mua sắm thú vị cho khách hàng. Từ đó, hoạt động này sẽ tạo nên các lợi ích như sau:

Củng cố lòng trung thành của khách hàng

Giữa 2 cửa hàng cùng bán một sản phẩm/dịch vụ, tất nhiên, người tiêu dùng sẽ lựa chọn cửa hàng của có chương trình ưu đãi. Tạo nên sự khác biệt bằng các chương trình ưu đãi tích điểm là một cách giữ chân khách hàng khéo léo. Vì vậy, các chương trình tích lũy không chỉ giúp gợi nhớ thương hiệu mà còn duy trì được vị trí đứng của DN trong lòng khách hàng.Tiếp cận khách hàng tiềm năng 

Tính năng tích lũy đổi ưu đãi còn là cách tìm kiếm khách hàng mới hiệu quả. Hình thức này tiết kiệm chi phí rất nhiều so với quảng cáo thu hút khách hàng thông thường. Hiểu được điều đó, DN hiện nay chi rất mạnh tay trong việc tạo nên các chương trình tích điểm đổi thưởng thành viên. Thúc đẩy quá trình mua sắm của khách hàng

Ai cũng biết tung ra các chương trình giảm giá, flash sale sẽ thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều này tạo nên mối nguy cho DN. Khách sẽ chỉ trông ngóng vào các đợt giảm giá định kỳ. So với các chương trình khuyến mãi kích cầu khác, tích điểm thúc đẩy quá trình mua sắm diễn ra nhanh hơn. Người dùng chủ động mua sắm để đạt đến giá trị điểm thưởng mà mình mong muốn. Sau đó, đổi lấy phần quà của bạn trong tương lai. Rõ ràng hiệu quả hơn nhiều phải không nào!Thu thập và quản lý thông tin khách hiệu quả

Khi mua sắm và tích điểm, điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cá nhân như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ,... thậm chí là sở thích và hành vi mua sắm. Dữ liệu này rất hữu ích trong việc chạy các chương trình remarketing. Bạn sẽ thấu hiểu được hành trình mua sắm của mỗi cá nhân, từ đó lên các chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.

Để đặt in tem tích điểm đổi quà vui lòng liên hệ BlueData để được tư vấn và nhận ưu đãi. 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét