Header Ads Widget

Xác thực OTP bằng tổng đài SMS Gateway

Mã xác thực OTP là gì?

Mã OTP là mật khẩu sử dụng một lần và được coi là lớp bảo vệ thứ hai cho việc quản lý bảo mật thông tin của tài khoản như: ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến hay e-mail, mạng xã hội, username, kích hoạt dịch vụ.

Có nhiều cách để người dùng nhận mã được OTP, có thể thông qua thiết bị hay ứng dụng tạo mã, hoặc được nhà cung cấp gửi đến thông qua tin nhắn SMS, điện thoại hay e-mail. 

Xác thực OTP bằng tổng đài SMS


SMS OTP là gì ?

Mã xác thực OTP được ngân hàng hay nhà cung cấp dịch vụ gửi dưới dạng tin nhắn SMS đến số điện thoại mà người dùng đã đăng ký. So với Token Key, hình thức này đơn giản và phổ biến hơn nhiều. Không chỉ các ngân hàng, Google, Facebook hay Apple cũng sử dụng SMS OTP làm lớp bảo vệ thứ hai khi đăng nhập tài khoản.

Hạn chế của SMS OTP là việc người dùng không thể nhận được mã xác thực trong trường hợp điện thoại mất sóng, hay di chuyển ra nước ngoài mà không cài đặt dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

SMS OTP được nhiều tổ chức khuyến cáo sử dụng nhằm tăng tính bảo mật cho tài khoản khách hàng của họ. Sự ra đời của các thiết bị bảo mật theo công nghệ OTP tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong các giao dịch điện tử.

Các giải pháp có thể ứng dụng SMS OTP gồm: Web mail server; CRM (Hệ quản lý khách hàng); ERP (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp); Hệ thống quản lý tài liệu; Website thương mại điện tử, App thương mại điện tử, Game ...

Tích hợp API của tổng đài SMS OTP

Kết nối thông qua API: khách hàng phải có đội ngũ IT và đã xây dựng hệ thống xử lý giao dịch OTP. Được cung cấp tài liệu kết nối với tổng đài SMS để gửi tin nhắn xuống cho ngươi dùng.

code api tổng đài SMS Gateway

Hỗ trợ file demo bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như ASP.net, PHP, JAVA..  và hướng dẫn hoàn toàn miễn phí.

  • Được cung cấp keyword để test demo.
  • Khách hàng phải xây dựng được link API để kết nối tổng đài sms với hệ thống.
  • Xây dựng kịch bản theo từng kết quả trả về.

Yêu cầu hỗ trợ xây dựng hệ thống: Với hình thức này, khách hàng sẽ được tư vấn và xây dựng mọi chức năng để hệ thống vận hành ổn định.

Xem bảng giá thuê tổng đài sms

Đăng nhận xét

0 Nhận xét